5 Dưỡng Chất Bổ Sung Cho Sức Khỏe Tim Mạch

5 Dưỡng Chất Bổ Sung Cho Sức Khỏe Tim Mạch

Theo các chuyên gia điều trị tim mạch, ngoài việc thay đổi lối sống và điều trị y tế, một số dưỡng chất có trong thực phẩm sẽ giúp giảm cholesterol, cải thiện huyết áp và giảm các yếu tố nguy cơ khác của bệnh tim.

Hãy cùng Allium tìm hiểu 5 dưỡng chất bổ sung cho sức khỏe tim mạch qua bài viết dưới đây:

1. Chất xơ

Chất xơ

Được tìm thấy trong trái cây, ngũ cốc, rau, và các loại đậu, giúp cắt giảm lượng cholesterol tích tụ trong cơ thể do ăn các thực phẩm không lành mạnh.

Cách tốt nhất để cung cấp chất xơ cho cơ thể là lấy từ thực phẩm. Hãy cố gắng để có được ít nhất 25-30 gam chất xơ mỗi ngày.

2. Sterols và stanols

Các hợp chất này có nhiều trong các loại hạt và ngũ cốc, một số loại bơ thực vật, nước cam, và sữa chua làm giảm lượng cholesterol mà cơ thể hấp thụ từ thức ăn.

3. Dầu cá.

Dầu cá với các axit béo omega-3 có thể giảm mức độ (lên đến 50%) triglycerides – một chất béo không lành mạnh có thể gây ra các cục máu đông trong động mạch. Dầu cá cũng có thể cải thiện huyết áp. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2012 phát hiện ra rằng bổ sung dầu cá dường như không giúp ngăn ngừa các trường hợp tử vong liên quan đến bệnh tim.

4. Tỏi.

Tỏi không chỉ là gia vị thơm ngon, mà còn có tác dụng hạ huyết áp. Nó có thể làm chậm sự tích tụ mảng bám trong động mạch, giảm nguy cơ máu cục.

5. Trà xanh.

Nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể làm giảm LDL (cholesterol xấu), tăng HDL (cholesterol có lợi). Trà xanh cũng có thể làm giảm nguy cơ bệnh cao huyết áp.

Đừng mù quáng sử dụng mọi sản phẩm bổ sung được dán nhãn “trái tim khỏe mạnh” vì đôi khi là vô ích và nguy hiểm.

Hãy lựa chọn một cách thông minh và chắc chắn rằng bạn thực sự cần nó. Nếu bạn mắc bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ khác của hệ tim mạch, vì sự an toàn của bạn, hãy làm theo lời khuyên của bác sĩ.

 

Theo Sức khỏe&đời sống

Xem thêm:

6 Lợi Ích Của Tỏi Với Sức Khỏe Tim Mạch

Giảm Mắc Bệnh Tim Mạch Và Ung Thư Nhờ Lối Sống Lành Mạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *