8 Thói Quen Giúp Bạn Dọn Dẹp Nhà Cửa Nhanh Chóng

8 Thói Quen Giúp Bạn Dọn Dẹp Nhà Cửa Nhanh Chóng8 Thói Quen Giúp Bạn Dọn Dẹp Nhà Cửa Nhanh Chóng

Trong mùa dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay thì hạn chế ra ngoài là điều cần thiết, thời gian chúng ta ở nhà sẽ nhiều hơn.  Việc phải dọn dẹp nhà cửa thường xuyên cũng rất mất thời gian.

Dưới đây Allium chia sẻ với bạn 8 thói quen sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc dọn dẹp nhà cửa, khiến nhà cửa luôn sạch sẽ, thơm tho.

1. Dọn dẹp giường ngủ mỗi ngày

Bạn chỉ cần dành ra ba phút mỗi sáng để dọn dẹp giường ngủ của mình. Việc hình thành thói quen này sẽ giúp cho việc dọn dẹp được giảm bớt đi rất nhiều so với việc lâu mới dọn một lần và để mọi thứ trở nên có khuôn khổ hơn

2. Dọn dẹp khu vực bếp sau mỗi bữa ăn

Dọn dẹp bếp sau ăn
Dọn dẹp bếp sau ăn giúp nhà cửa sạch sẽ

Dọn dẹp bát đĩa, khu vực bếp sau mỗi bữa ăn là một chuyện nên làm. Đặc biệt, xếp bát đũa bẩn vào máy rửa bát và chùi dọn xoong chảo, dao, thớt… sẽ giúp bạn có không gian sạch sẽ và gọn gàng mỗi ngày. Nếu có thể, hãy xịt chút tinh dầu để không gian luôn được thơm tho.

3. Bàn trang điểm, phòng tắm phải gọn gàng sau khi sử dụng

Luôn dọn dẹp các sản phẩm trang điểm, lau sạch phòng tắm hoặc bàn trang điểm riêng của bạn vào mỗi buổi sáng để đảm bảo một không gian luôn gọn gàng, ngăn nắp. Đồng thời dễ dàng kiểm soát và lấy mọi vật dụng được dễ dàng và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Các sản phẩm trang điểm và làm tóc của bạn nên xếp thành giá đỡ, ngăn kéo … để việc lưu trữ trở nên đơn giản và dễ lấy. Nếu khối lượng đồ lớn thì tốt nhất nên đầu tư một bộ lưu trữ chuyên dụng hoặc tìm những chiếc hộp bắt mắt để đựng sẽ giúp bàn trang điểm của bạn không bị lộn xộn mà lại đẹp mắt.

4. Sử dụng các hộp, thùng có thể xếp chồng lên nhau

Dùng hộp xốp để lưu trữ các vật dụng
Dùng hộp xốp để lưu trữ các vật dụng

Việc sử dụng các thùng, hộp có thể xếp chồng lên nhau vừa tăng khả năng lưu trữ vừa có thể giúp tận dụng ở những góc, hốc trống của căn nhà.

Khi sử dụng các thùng, hộp để lưu trữ thì các vật dụng của bạn cũng dễ dàng được tìm thấy.

5. Nên có một máy hút bụi nhẹ

Máy hút bụi nhẹ sẽ dễ dàng mang theo xung quanh nhà và dễ dàng thao tác. Thường xuyên hút bụi sẽ giúp ngôi nhà sạch sẽ hơn cũng như tiết kiệm được thời gian khi để bụi tích tụ quá nhiều rồi mới dọn dẹp.

6. Đổ thùng rác thường xuyên

Đổ rác thường xuyên
Đổ rác thường xuyên

Thay vì để các thùng rác trong nhà bếp và gia đình chất thành một đống lộn xộn, hãy dọn sạch nhà bếp và thùng rác tái chế thường xuyên. Đây là một công việc tuyệt vời cho bọn trẻ học cách đóng góp vào công việc dọn dẹp nhà cửa.

Hãy nhớ lau nhanh bên trong thùng và khung mỗi lần vệ sinh chúng, như vậy sẽ giữ cho mọi thứ sạch sẽ và hợp vệ sinh Đặt các thùng nhỏ vào mỗi phòng trong nhà của bạn – phòng ngủ, phòng tắm và phòng làm việc tại nhà để đảm bảo rác không đọng lại.

7. Giữ một miếng vải lau trong phòng

Có một miếng bọt biển nhỏ hoặc khăn lau trong mỗi phòng sẽ giúp việc dọn dẹp được thực hiện ngẫu nhiên và  dễ dàng hơn. Đặt một miếng bọt biển sau bàn trang điểm của bạn hoặc trong tủ góc, giữ một miếng bọt biển trong phòng tắm và đồ giặt của bạn để lau hàng ngày.

Hay đặt một chiếc khăn lau bụi ở phía sau giá sách, tủ trong văn phòng tại nhà của bạn… Điều này sẽ giúp mọi không gian trong nhà luôn được gọn gàng, sạch sẽ.

8. Thêm một cây xanh

Trồng cây xanh trong nhà
Trồng cây xanh trong nhà

Không chỉ là một bổ sung vẻ đẹp về mặt hình ảnh, cây trồng trong nhà còn giúp thanh lọc không khí và giữ cho bạn khỏe mạnh, bù đắp các hóa chất thải ra từ nhựa và vật liệu hoàn thiện trong nhà bạn./.

Mong rằng qua 8 thói quen dọn dẹp nhà cửa nhanh chóng mà Allium chia sẻ giúp bạn có một ngôi nhà luôn thơm tho, sạch đẹp mỗi ngày.

Chúc bạn và gia đình tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời bên nhau.

Xem thêm: 

5 Mẹo Làm Sạch Phòng Tắm Nhanh Chóng Chỉ Với Vài Phút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *