Bộ Y Tế Phát Động Trực Tuyến Cuộc Thi Tuyên Truyền “Vì Một Việt Nam Sạch Khuẩn Từ Đôi Tay”

Bộ Y Tế Phát Động Trực Tuyến Cuộc Thi Tuyên Truyền Vì Một Việt Nam Sạch Khuẩn Từ Đôi Tay

Bộ Y tế phát động trực tuyến Cuộc thi Tuyên truyền “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay”

Bộ Y tế phát động trực tuyến Cuộc thi Tuyên truyền “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay”. Đây là một hoạt động giúp cộng đồng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc giữ sạch đôi tay qua thông điệp: “Chúng tôi rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng”, góp phần thực hiện triệt để yêu cầu 5K của Bộ Y tế.

Trong tháng hành động hưởng ứng, Bộ Y tế phát động cuộc thi online trên các ứng dụng mạng xã hội cho tập thể và cá nhân cán bộ y tế trên cả nước, tham gia kêu gọi lan tỏa những hình ảnh đẹp của ngành y tế về hành động rửa tay sạch khuẩn “Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng”.

Cuộc thi được phát động trên Cổng thông tin Bộ Y tế và gửi đến các Bệnh viện huy động sự tham gia, từ ngày 10/5/2021 đến hết ngày 30/5/2021 với tổng giá trị giải thưởng là 80.000.000 đồng.

Với vai trò là đơn vị đồng hành cùng chương trình, đại diện nhãn hàng Aiken bày tỏ sẽ được là cầu nối tuyên truyền và lan tỏa thông điệp của chương trình đến với cộng đồng một cách tích cực, rộng rãi và hiệu quả nhất. Để tiếp cận đến nhiều đối tượng khác nhau và truyền tải thông điệp hiệu quả nhất, song song với việc thực hiện các ấn phẩm truyền thông đại chúng như: poster, video có sự tham gia của các bác sĩ… Aiken cũng sử dụng fanpage chính thức để thông báo thể lệ và tiếp nhận các bài thi “Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng” cho nhân viên y tế lẫn cộng đồng cùng tham gia một cách dễ dàng.

Theo thống kê từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trung bình mỗi năm trên toàn thế giới có 16 triệu bệnh nhân tử vong và hàng trăm triệu bệnh nhân khác bị ảnh hưởng vì nhiễm khuẩn liên quan tới chăm sóc Y tế. Hơn 50% trong số các ca nhiễm khuẩn này đều có thể được dự phòng nếu nhân viên y tế vệ sinh tay đúng cách. Đây cũng là biện pháp đơn giản, hiệu quả và ít tốn kém nhất trong phòng ngừa và kiểm soát nhiễm khuẩn tại bệnh viện.

Do đó, từ năm 2009, WHO đã lấy ngày 05/05 hàng năm làm Ngày Vệ sinh tay Thế giới nhằm khuyến khích mọi người tăng cường tuân thủ vệ sinh tay trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, từ đó bảo vệ nhân viên y tế và người bệnh khỏi bị nhiễm trùng./.

  1. Công văn gửi Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế về việc Triển khai hưởng ướng Chương trình Truyền thông Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay”.
  2. Công văn gửi Sở Y tế các Tỉnh/Thành phố ề việc Triển khai hưởng ướng Chương trình Truyền thông ” Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay”.

 

Nguồn: Bộ Y Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *