Chữa Trị Cao Huyết Áp Hiệu Quả Từ Thảo Mộc Thiên Nhiên

Chữa Trị Cao Huyết Áp Hiệu Quả Từ Thảo Mộc Thiên Nhiên

Chữa trị cao huyết áp hiệu quả từ các loại thảo mộc thiên nhiên, bạn sẽ không còn lo ngại với căn bệnh kéo dài này và có cuộc sống lành mạnh.

Chữa trị cao huyết áp đòi hỏi ở bạn sự kiên trì và cố gắng rất nhiều. Ngoài việc điều chỉnh cách dùng các loại thuốc và lối sống, bạn cũng có thể dùng thảo mộc thiên nhiên để điều trị bệnh. Vậy những loại thảo mộc nào mang lại công dụng này? Cùng Allium tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Chữa trị cao huyết áp với tỏi

Chữa trị cao huyết áp hiệu quả từ thảo mộc thiên nhiên
Chữa trị cao huyết áp hiệu quả từ thảo mộc thiên nhiên

Từ lâu, tỏi được biết như một phương pháp chữa trị hữu hiệu cho các trường hợp bệnh về hệ tim mạch. Tỏi giúp gia tăng khả năng sản sinh oxit nitric. Đây là phân tử giúp cải thiện sự co giãn của cơ và mạch máu, giúp điều hòa lưu lượng máu đến các cơ quan.

Rất nhiều người sử dụng tỏi để hạ áp lực lên thành động mạch. Một số báo cáo đã chỉ ra tác dụng của tỏi rất đa dạng, từ việc hạ huyết áp cao đáng kể, làm giảm cả huyết áp tâm thu hoặc huyết áp tâm trương.

Tỏi được sử dụng với nhiều dạng khác nhau (ăn sống, dùng làm dầu, thuốc bột, tỏi ngâm). Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng loại tỏi ngâm lâu tự nhiên hỗ trợ cho việc giảm huyết áp lâu dài.

Tỏi còn phát huy công dụng rất nhiều bởi chúng chứa các chất chống oxy hóa, tính chất kháng khuẩn, để chống lại nhiều loại ung thư và bệnh viêm nhiễm.

Xuyên tâm liên (cây lá đắng)

Xuyên tâm liên, hay còn gọi cây lá đắng, có công dụng chữa trị các loại bệnh cảm thông thường, sốt và các bệnh về hệ tim mạch. Người ta còn tìm thấy một vài loại hợp chất giúp giảm huyết áp trong xuyên tâm liên. Chúng bao gồm andrographolide, 14-deoxy-11, 12-didehydroandrographolide và 14-deoxyandrographolide. Những hợp chất này sẽ làm giảm sức cản của mạch máu và gia tăng khả năng sản sinh oxit nitric.

Xuyên tâm liên còn được dùng để thúc đẩy quá trình chống viêm nhiễm, kháng khuẩn và chống oxy hóa.

Mãng cầu xiêm

Mãng cầu xiêm là loại trái cây thuộc họ na. Lá của cây này được dùng để giảm huyết áp bằng cách giảm sức cản của mạch máu.

Cần tây

Chữa trị cao huyết áp hiệu quả từ thảo mộc thiên nhiên
Chữa trị cao huyết áp hiệu quả từ thảo mộc thiên nhiên

Tinh chất và thành phần cơ bản của cần tây được xem là thuốc chẹn các kênh canxi tự nhiên, giảm sức cản của mạch máu và giảm áp lực oxy hóa, do đó làm hạ huyết áp.

Hạt cần tây giúp chữa trị cao huyết áp cao an toàn và hiệu quả. Hỗn hợp của cần tây tươi với giấm sẽ xoa dịu cơn hoa mắt, đau vai và đau đầu do cao huyết áp gây ra.

Camellia sinensis (cây trà/chè)

Cây trà mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, bao gồm tác dụng chống ung thư, tiểu đường, chống nhiễm khuẩn, viêm nhiễm và cao huyết áp.

Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy trà xanh làm giảm huyết áp. Sử dụng trà xanh trong thời gian dài sẽ giảm huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương đáng kể. Và hơn nữa, trà xanh có nhiều khả năng chữa trị huyết áp cao hơn so với trà đen.

Hoàng liên (Cây chỉ vàng)

Hoàng liên được dùng trong các phương thuốc gia truyền của Trung Quốc từ rất lâu. Nhiều nghiên cứu cho rằng hoàng liên với thành phần chính là berberine (BBR) có tác dụng giảm huyết áp. Khi kết hợp với các dược phẩm chữa trị cao huyết áp, berberine có tác dụng nhiều hơn so với khi chỉ dùng dược phẩm.

Thành phần cơ bản của loại cây này cũng làm giãn mạch máu và tăng khả năng giải phóng oxit nitric, dẫn đến giảm huyết áp.

Cây táo gai

Cây táo gai chữa trị cao huyết áp
Chữa trị cao huyết áp hiệu quả từ thảo mộc thiên nhiên

Cây táo gai thuộc giống cây gồm hơn 300 loài. Những thực vật này được dùng trong các phương thuốc truyền thống từ xa xưa. Cây táo gai cũng được dùng để chữa trị các bệnh về tim mạch.

Tinh chất của những loại cây này làm giảm huyết áp, giảm cân.

Ngày càng có nhiều người sử dụng thảo dược để chữa trị cao huyết áp. Để biết rõ hơn hiệu quả của chúng đối với thể trạng và cơ địa của mình, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nhằm điều trị cao huyết áp tốt hơn nhé.

Trên đây là một số thảo mộc từ thiên nhiên dùng trong chữa trị cao huyết áp. Nếu cần tư vấn và tìm hiểu thêm về các thảo mộc khác bạn có thể đặt câu hỏi của bạn ở mục ý kiến cuối bài viết, Allium sẽ giải đáp những thắc mắc giúp bạn có thêm những thông tin đáng tin cậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *