Hải Phòng Phong Tỏa 1 Khách Sạn, Cách Ly Tại Chỗ Các F Liên Quan Ca Mắc Covid-19 Người Ấn Độ

Hải Phòng Phong Tỏa 1 Khách Sạn, Cách Ly Tại Chỗ Các F Liên Quan Ca Mắc Covid-19 Người Ấn Độ

Ngành y tế Hải Phòng vừa cho biết, tất cả các mẫu F1 liên quan đến ca bệnh người Ấn Độ và chuyến bay VN160 đã âm tính với SARS-CoV-2 lần 1.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội về trường hợp bệnh nhân số 2986 là V.V (sinh năm 1984, chuyên gia người Ấn Độ) hoàn thành cách ly y tế tập trung tại khách sạn Cảnh Hưng 1 (quận Hồng Bàng) mắc COVID-19, Sở đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các hoạt động truy vết các trường hợp liên quan.

Đến 17 giờ ngày 4/5, ngành y tế Hải Phòng đã truy vết, lấy mẫu xét nghiệm cho 141 người, trong đó 45 người là nhân viên khách sạn, nhân viên y tế, công an liên quan đến khách sạn Cảnh Hưng – nơi chuyên gia người Ấn độ đã cách ly. Hiện kết quả 45 mẫu trên đã âm tính.

Khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng) nơi bệnh nhân người Ấn độ từng cách ly y tế hiện đã được phong tỏa. Ảnh: CTV
Khách sạn Cảnh Hưng (quận Hồng Bàng) nơi bệnh nhân người Ấn độ từng cách ly y tế hiện đã được phong tỏa. Ảnh: CTV

Ngoài ra, ngành y tế cũng tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho 71 chuyên gia hiện đang cách ly tại khách sạn Cảnh Hưng, kết quả cho thấy tất cả đều âm tính.

Để đảm bảo tốt công tác phòng dịch COVID-19, ngành y tế Hải Phòng áp dụng phong tỏa đối với khách sạn Cảnh Hưng trong vòng 14 ngày, toàn bộ các trường hợp đang thực hiện cách ly tại khách sạn này cùng nhân viên phục vụ tiếp tục cách ly tại chỗ đợi xét nghiệm lần 2. Nếu kết quả lần 2 cho âm tính với SARS-CoV-2, ngành y tế sẽ xem xét tháo bỏ phong tỏa cho khách sạn Cảnh Hưng.

Riêng trường hợp lái xe có tiếp xúc gần với người bệnh (lái xe đưa người bệnh từ khách sạn Cảnh Hưng về Hà Nội), hiện đang được cách ly tập trung tại cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, kết quả xét nghiệm ngày 4/5 âm tính với virus SARS-CoV-2. Sở Y tế đề nghị các quận, huyện tiếp tục quản lý cách ly tại nhà/nơi cư trú, các chuyên gia hoàn thành cách ly tại khách sạn Cảnh Hưng từ ngày 1/4 đến 1/5 đang lưu trú tại địa phương.

 

Nguồn: Bộ Y Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *