Không Gian Xanh Giúp Giảm Tử Vong Do Bệnh Tim Mạch

Không Gian Xanh Giúp Giảm Tử Vong Do Bệnh Tim Mạch

Nhiều không gian xanh hơn có thể giảm ô nhiễm, cải thiện chất lượng không khí và có thể giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Tiến sĩ William Aitken, một nhà nghiên cứu về tim mạch của Trường Y khoa Đại học Miami Miller cho biết: Tăng “độ xanh” của môi trường và chất lượng không khí đều có liên quan đến việc giảm thiểu tử vong do bệnh tim.

Không gian xanh
Nhiều không gian xanh hơn có thể giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Nhóm nghiên cứu đã đo độ xanh của môi trường và so sánh với tỷ lệ tử vong do bệnh từ Atlas quốc gia… nhận thấy rằng, cứ tăng 0,1 đơn vị không gian xanh, số ca tử vong do bệnh tim giảm 13 ca tử vong trên 100.000 người lớn. Cứ tăng 1 microgram vật chất dạng hạt trên một mét khối không khí, tử vong do bệnh tim tăng khoảng 39 ca tử vong trên 100.000 người lớn.

Các nhà khoa học đã phát hiện, những khu vực có chất lượng không khí tốt hơn, có độ xanh cao hơn có liên quan đến tỷ lệ tử vong do bệnh tim thấp hơn. Với những lợi ích tiềm năng này, các nhà hoạch định chính sách nên thúc đẩy tiếp cận công bằng với không gian xanh, không khí sạch và nước sạch, và giảm thiểu tiếp xúc với các hiểm họa môi trường…

 

Theo Drugs

>> Có thể bạn quan tâm:

Giảm Mắc Bệnh Tim Mạch Và Ung Thư Nhờ Lối Sống Lành Mạnh

5 Dưỡng Chất Bổ Sung Cho Sức Khỏe Tim Mạch

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *