Thứ Trưởng Y Tế Nguyễn Trường Sơn Âm Tính Với nCoV

Thứ Trưởng Y Tế Nguyễn Trường Sơn Âm Tính Với nCoV

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và những người tiếp xúc gần một bác sĩ mắc Covid-19 công tác tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, hôm nay xét nghiệm âm tính nCoV.

Ngày 4/5, Thứ trưởng Sơn dẫn đầu đoàn công tác của Bộ Y tế sang Lào chi viện và tặng quà phòng, chống Covid-19. Sau khi trở về Việt Nam, Thứ trưởng Sơn và các thành viên đoàn công tác đang thực hiện cách ly y tế tập trung.

“Ngày 5/5, kết quả xét nghiệm nCoV của Thứ trưởng và những người tiếp xúc gần bác sĩ mắc Covid-19 đều âm tính”, Bộ Y tế thông tin chiều cùng ngày.

Đây là lần thứ hai Thứ trưởng Sơn thực hiện cách ly y tế do Covid-19. Lần đầu tiên là sau khi ông hoàn thành nhiệm vụ chỉ huy tiền phương chiến dịch chống dịch tại Đà Nẵng vào tháng 9/2020.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong cuộc tọa đàm tại báo VnExpress nhân dịp một năm Việt Nam chống Covid-19, ngày 22/1. Ảnh: Ngọc Thành.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn trong cuộc tọa đàm tại báo VnExpress nhân dịp một năm Việt Nam chống Covid-19, ngày 22/1. Ảnh: Ngọc Thành.

Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên chiều 5/5 cho biết Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương lấy mẫu hơn 800 người là nhân viên y tế và bệnh nhân, kết quả xét nghiệm 14 người dương tính. Hơn 800 người đang được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, bao gồm cả nhân viên y tế và bệnh nhân. Công tác xét nghiệm mẫu đang tiếp tục, dự kiến có kết quả ngay trong chiều nay.

UBND TP Hà Nội quyết định cách ly y tế Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung ở huyện Đông Anh, từ ngày 5/5 đến 19/5, không tiếp nhận bệnh nhân khác trong thời gian này trừ bệnh nhân Covid-19. Việc phong tỏa nhằm nhanh chóng khống chế, ngăn chặn dịch và đảm bảo an toàn cho y bác sĩ tuyến đầu.

“Bước đầu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương nhận định đây là chùm ca Covid-19 do lây nhiễm trong khu điều trị bệnh nhân nội trú của bệnh viện tại cơ sở Kim Chung”, Bộ Y tế thông tin.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương là tuyến đầu điều trị bệnh nhân Covid-19, điều trị bệnh nhân ở các tỉnh phía Bắc kể từ khi đại dịch xuất hiện vào đầu năm ngoái. Tính đến nay, gần 1.000 bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại đây, trong đó có các bệnh nhân nặng, phải sử dụng hệ thống ECMO (oxy hóa màng ngoài cơ thể).

 

Nguồn: VN Express

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *