Thượng Khẩn: Hà Nội Yêu Cầu Làm Rõ Trách Nhiệm Tập Thể, Cá Nhân Tổng Công Ty Handico Vi Phạm Quy Định Chống Dịch

Thượng Khẩn Hà Nội Yêu Cầu Làm Rõ Trách Nhiệm Tập Thể, Cá Nhân Tổng Công Ty Handico Vi Phạm Quy Định Chống Dịch

Tối muộn 12/5, Sở Nội vụ TP Hà Nội có văn bản thượng khẩn, về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh COVID-19 gửi Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà Hà Nội (Handico).

Văn bản nêu rõ, thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo, làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (thuộc Tổng công ty đầu tư phát triển nhà Hà Nội – Handico), về việc chấp hành quy định trong công tác phòng chống dịch COVID -19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và của Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Sở Nội vụ yêu cầu Handico báo cáo kết quả về UBND thành phố, qua Sở Nội vụ trước 10 giờ ngày 13/5/2021.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với tập thể cá nhân có liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh và công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Đây được xem như biện pháp mạnh của TP Hà Nội đối với những cá nhân, tổ chức vi phạm trong phòng chống dịch bệnh COVID -19 hiện đang còn diễn biến phức tạp.

THƯỢNG KHẨN: Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân Tổng công ty Handico vi phạm quy định phòng chống dịch – Ảnh 2.

Hà Nội yêu cầu làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân Tổng công ty Handico vi phạm quy định phòng chống dịch

Trước đó, chiều 12/5, CDC Hà Nội thông báo về 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là cặp vợ chồng là ông Nguyễn Văn Thanh (SN 1977) và chị N.T.T.H (sinh năm 1979) sống tại tòa nhà Center Point (27 Lê Văn Lương, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân).

Vợ chồng này có tiền sử đi du lịch tại TP Đà Nẵng từ ngày 30/4 đến 2/5.

Ngày 8/5, người vợ xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus.

Đến ngày 9/5, chị có đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Thu Cúc (216 Trần Duy Hưng). Tuy nhiên, bệnh viện này không tiếp nhận điều trị, tư vấn.

Ngày 12/5, người chồng xuất hiện triệu chứng. Khoảng 10h30 cùng ngày, hai vợ chồng đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu Nghị. Tại đây, hai vợ chồng đã không khai báo tiền sử dịch tễ, đi lại và đến khám vì có triệu chứng ho, đau họng, sốt không rõ nguyên nhân.

Tại bệnh viện này, hai người đã được đưa thẳng vào phòng cách ly và làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19 tại chỗ. Khi có kết quả dương tính, hai người mới khai tiền sử dịch tễ có đi Đà Nẵng.

Ngay lập tức, Khoa Cấp cứu đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viện, đồng thời triển khai phong tỏa toàn bộ Khoa Cấp cứu, tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khoa, tạm ngừng hệ thống điều hòa.

Hai vợ chồng anh T được cách ly tại chỗ, tiếp tục làm xét nghiệm COVID-19 bằng phương pháp Gen Expert và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó, bệnh viện đã thông báo với CDC Hà Nội để tiếp tục tiến hành xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp Realtime RT-PCR.

Chiều cùng ngày, vợ chồng này đã được chuyển đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để theo dõi và điều trị.

Tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy với UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo Thành phố về phòng, chống dịch COVID-19 với lãnh đạo các sở, ngành, quận, huyện, thị xã của về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (ngày 10/5), ông Đinh Tiến Dũng – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo: Nơi nào nếu để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình mắc bệnh COVID-19 do lơ là, chủ quan, thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm theo quy định.

Xử lý nghiêm người đứng đầu nếu để dịch bệnh lây lan.

ALLIUM SẼ LIÊN TỤC CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19

Nguồn: Bộ Y Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *