Tỏi Và Cảm Cúm

Tỏi Và Cảm Cúm

Tỏi Và Cảm Cúm

Trong các dịch cúm vào đầu thế kỷ trước, dân chúng dã dùng tỏi dể ngăn ngừa sự lan tràn của bệnh này. Y học dân gian nhiều nước đã chữa cảm cúm bằng cách thoa tỏi tươi mới cắt vào bàn chân.

Trong dịch cúm ở Nga năm 1965, dân Nga đã tiêu thu thêm trên 500 tấn tói dễ ngừa cúm. Trước đó, vào năm 1950, một bác sĩ người Đức đã công bố. là tinh dầu tỏi có khả năng tiêu diệt một số vi sinh có hại mà không làm mất những vi sinh vật lành trong cơ thể.

Bác sĩ Tarig Abdullah ở Trung tâm nghiên cứu tại Tampa, Florida, công bố năm 1987 là tỏi sống và tỏi chế biến đều làm tăng tính miễn dịch của cơ thể với vi trùng, ngay cá HIV và làm giảm nguy cơ vài bệnh ung thư. Cá nhân ông ta đã liên tục dùng mấy nhánh tỏi sống mỗi ngày từ năm 1973 và chưa bao giờ bị cảm cúm.

Từ năm 1950, bác sĩ J. Klosa người Đức đã dùng tỏi để chữa lành những bệnh đau cuống họng, số mũi, ho lạnh. Ông vừa cho bệnh nhân uống vừa ngửi tinh dầu tỏi. Theo ông, đó là nhờ chất Alliin trong tỏi.

Trong bệnh cảm cúm, bệnh nhân thường sưng cuống phổi, bị ho, sổ mũi. Bác sĩ Irvin Ziment, Cal- ifornia, nhận thấy tỏi có thể làm giảm những triệu chứng trên, làm bệnh nhân bớt ho, long đờm, thở dễ dàng và không bị nghẹt mũi. Theo bác sĩ này thì vị hǎng cay của tỏi kích thích bao tử tiết ra nhiều dịchvị chua; dịch vị này chuyển một tín hiệu lên phối hiến phổi tiết ra nhiều dung dịch lỏng làm long đờm và đưa ra khỏi phổi.

Các bác sĩ người Ba Lan trước đây dùng tỏi để trị bệnh suyễn và viêm phổi ở trẻ em

Nguồn: Tỏi đối với sức khỏe con người – Lương Y Quốc Đương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *