Tỏi Và Sự Đông Máu

Tỏi Và Sự Đông Máu

Tỏi Và Sự Đông Máu

Tỏi có tác dụng ngăn sự đóng máu cục, một nguy cơ của kích tim và tai biến động mạch não. Máu cục gây ra do sự dính chùm của tiểu cầu mỗi khi có dấu hiệu cơ thể bị thương dể ngăn ngừa băng huyết.

Trong tỏi có chất Ajoene mà bác sĩ Eric Block, Đại học New York, khám phá ra. Theo ông, chất này có công hiệu như Aspirin trong việc làm giảm sự đóng cục của máu, lại rẻ tien mà ít tác dụng phu ngoài mong muốn. Điều này cũng phù hợp với nhận xét của bác sĩ I. S. Menon là ở miền Nam nước Pháp, khi ngựa bị máu đóng cục ở chân thì nông dân đều chữa khỏi bằng cách cho ăn nhiều tỏi và hành.

Bệnh viện Hải quân Hoa Kỳ trong trại Pendleton, California, cũng công bố là tỏi có chất ngừa đông máu do đó có thể làm máu lỏng và ngăn ngừa tai biến động mạch não, kích tim vì máu cục. Ngay cả ông tổ của nền y học cổ truyền An Độ Charaka cũng ghi là tỏi giúp máu lưu thông dê dàng, làm tim khỏe mạnh hơn và làm con người sống lâu. Chỉ vì mùi khó chịu của nó chứ không thì tỏi sẽ đắt hơn vàng”.

Các nhà thảo mộc học xưa kia cũng nói là tỏi làm máu loãng hơn.Tác dụng này diễn ra rất mau, chỉ vài giờ sau khi dùng tỏi. Chưa có trường hợp nào trong đó ăn nhiều tỏi đưa đến máu loãng rồi băng huyết, vì tỏi chỉ làm máu loãng với mức bình thường thôi

Nguồn: Tỏi đối với sức khỏe con người – Lương Y Quốc Đương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *