Truy Tìm 40 Khách Đến Dự Đám Cưới Có Ca Mắc Covid-19

Truy Tìm 40 Khách Đến Dự Đám Cưới Có Ca Mắc Covid-19

Qua ra soát, truy vết hiện còn khoảng 40 người đến ăn cưới tại nhà hàng Miến Hương trưa 5/5/2021 chưa đến khai báo y tế trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố thuộc Hải Dương và các tỉnh lân cận…

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Hải Dương vừa ban hành công văn khẩn về việc hướng dẫn khai báo y tế, cách ly, xét nghiệm và theo dõi sức khỏe người về thành phố Đà Nẵng

Theo đó, trong những ngày qua đã ghi nhận các trường hợp nhiễm COVID-19 sau khi trở về từ TP Đà Nẵng, sau đó tiếp tục lây nhiễm và hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số tỉnh/thành phố; do đó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu:

Đối với những người đã đến TP. Đà Nẵng trong khoảng thời gian từ 29/4/2021 đến nay bắt buộc phải khai báo y tế trên ứng dụng NCOVI, khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin/hoặc khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú/lưu trú; tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến/ở TP. Đà Nẵng; xét nghiệm ít nhất 2 lần (lần 1 ngay khi khai báo y tế, lần 2 vào ngày thứ 21 trong quá trình cách ly tại nhà).

Những người đã từng đến TP. Đà Nẵng chưa qua 28 ngày nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở, hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm COVID-19 phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, xét nghiệm và điều trị kịp thời.

Chợ Tân Bình (chợ Tân Kim), phường Tân Bình tạm dừng họp do bệnh nhân mắc COVID-19 có đến khu vực này mua hàng. Ảnh: Đ.Tùy

Liên quan đến ca bệnh 3501 – anh N.V.V (SN 1991), trú tại phố Chi Các, phường Việt Hòa (TP. Hải Dương), là chủ quán xăm hình Việt Cò Tatto (Kiôt 2, phố Nguyễn Thị Duệ, khu 7, phường Thanh Bình) có đến dự đám cưới tại nhà hàng Miến Hương (số 61, Thống Nhất, TP Hải Dương), Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã tiến hành truy vết, xác minh.

Tuy nhiên, hiện mới có 194 người đến khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và so với số khách thực tế còn thiếu khoảng 40 người chưa đến khai báo y tế trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, các tỉnh lân cận (Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên…).

Cụ thể, đám cưới diễn ra vào thời gian khoảng từ 11h00 đến 12h30 ngày 5/5/2021. Nhà trai gia đình bà Bùi Thị Lan (phố Bắc Sơn, phường Quang Trung, TP. Hải Dương); nhà gái gia đình bà Đoàn Thị Hà (phố Nguyễn Đình Chiểu, phường Ngọc Châu, TP.Hải Dương); chú rể Nguyễn Công Minh, cô dâu Tạ Phương Anh và có khoảng 220 khách mời cùng khoảng 10 nhân viên phục vụ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Hải Dương yêu cầu BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 các huyện/ thị xã/ thành phố khẩn trương thông báo để những người dân địa phương có liên quan đến đám cưới nêu trên kịp thời khai báo y tế theo quy định hoặc trực tiếp liên hệ số điện thoại 0982.269.455 để được hướng dẫn thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống COVID-19.

ALLIUM  SẼ LIÊN TỤC CẬP NHẬT THÔNG TIN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG COVID-19

Nguồn: Bộ Y Tế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *