Uống Nước Đúng Cách Để Có Làn Da Đẹp

Uống Nước Đúng Cách Để Có Làn Da Đẹp

Uống nước như thế nào để có làn da đẹp? Trong cấu tạo của da, nước chiếm đến 70%, trong đó khoảng 20 – 30% nước tập trung ở lớp biểu bì (lớp ngoài cùng của da). Lớp biểu bì được cấu tạo bởi nước và lipid (chất béo), còn gọi là lớp màng hydrolipid. Lớp màng này tham gia điều tiết quá trình tiết mồ hôi và chất nhờn, giúp giữ ẩm cho da nhờ quá trình cung cấp nước cho da, làm da luôn mịn màng và chống lại sự xâm nhập của các tác nhân từ môi trường (bụi bẩn, vi khuẩn, nấm…). Nước giúp da không bị khô, ngăn ngừa nếp nhăn, giảm mụn, giữ đôi môi xinh đẹp, lấy lại vóc dáng, ngăn ngừa bệnh tật…

Xem thêm: Uống Nước Đúng Cách Và Tác Động Kỳ Diệu Cho Cơ Thể

Trong điều kiện bình thường, trung bình một ngày một người cần từ 2 -2,5 lít nước. Ngoài ra, lượng nước thực tế một người cần uống trong ngày còn phụ thuộc vào các yếu tố: Cường độ vận động, môi trường làm việc, khí hậu. Khi uống nước cần chú ý: Đừng bao giờ nuốt chửng nước quá nhanh, nên hớp từng ngụm nhỏ để nước ngấm dần, chảy đều vào từng tế bào của cơ thể. Nên chia nhỏ các lần uống. Bạn nên uống nước kể cả khi không khát và khi khát cũng chỉ nên uống một cách từ từ. Uống nước quá nhanh trong khi khát có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt cho tim mạch.

Thời điểm uống nước cũng rất quan trọng. Bạn nên uống ngay sau khi ngủ dậy buổi sáng để thanh lọc cơ thể bằng một cốc nước ấm sẽ có tác dụng làm sạch đường tiêu hóa, bù lượng nước thiếu hụt qua một đêm dài. Nên uống nước trước ăn và sau ăn khoảng 30 phút, không nên vừa uống, vừa ăn sẽ làm loãng men tiêu hóa, ăn khó tiêu. Không uống nhiều trước khi đi ngủ vì bạn sẽ phải đi tiểu, hệ bài tiết phải làm việc mệt mỏi dẫn đến bạn sẽ ngủ không ngon nếu phải dậy đi tiểu đêm. Nên uống nước lọc, nước đun sôi để nguội, nước rau củ ép không đường, nước rau luộc… Không nên uống nước ngọt có ga và các nước ép quả quá ngọt, uống nước đá.

Alllium xin thông tin đến bạn!

ThS.BS. Lê Thị Hải, Chủ tịch Hội Dinh dưỡng Nhi khoa

XEM THÊM: 

5 Cách Giúp Bạn Cung Cấp Nước Cho Cơ Thể Tràn Đầy Sức Sống

10 Lợi Ích Khi Bạn Uống Nước Vào Buổi Sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *